คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เข้าร่วมพิธีวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 53 ปี ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันคล้ายวันสถาปนาศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ครบรอบปีที่ 53 ถือเป็นวันที่สำคัญวันหนึ่งของฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. เพราะเป็นวันที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาได้ก่อตั้งขึ้น โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์ อวย เกตุสิงห์ เป็นผู้อำนวยการคนแรก ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. จึงได้ถือว่าวันที่ ๑ เมษายน ของทุกปีเป็นวันสถาปนาศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อเป็นการรำลึกถึงศาสตราจารย์ นายแพทย์ อวย เกตุสิงห์ ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นบิดาแห่งวิทยาศาสตร์การกีฬาของไทย

11/04/2019 15:44:42