MOU ระหว่างมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กับ สมาคมผู้ผลิตเครื่องมือตัดไทย

มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จับมือ สมาคมผู้ผลิตเครื่องมือตัดไทย เพื่อร่วมกันพัฒนาหลักสูตรและการเรียนการสอนให้มีความทันสมัยและสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของวิทยาการและเทคโนโลยี ให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลต่อการพัฒนาด้านอุตสาหกรรม 4.0 ผ่านกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ โดยนำเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจร “Smart Factory”  โดยมี ดร.วัลลภ สุวรรณดี อธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต และนายวิทยา พลเพชร นายกสมาคมผู้ผลิตเครื่องมือตัดไทย เป็นผู้ลงนามความร่วมมือ

นอกจากนี้ยังมี ดร. เสนีย์ สุวรรณดี รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา และนายจตุรงค์ พิศุทธ์สินธุ์        อุปนายกสมาคม ร่วมลงนามเป็นพยานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งการนำเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจร “Smart Factory”นั้น หมายถึงการใช้เครื่องจักรที่มีความสามารถเชื่อมโยงข้อมูลผ่านเครือข่ายผ่านอินเทอร์เน็ต ทำให้ระบบการผลิตมีการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุด ในแบบเรียลไทม์  (Real-time) ผ่านสมาร์ทโฟน สามารถจัดการแก้ไขปัญหาได้รวดเร็ว ควบคุมระบบในโรงงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยลดปัญหาการหยุชะงักของเครื่องจักรได้ 100% ความร่วมมือดังกล่าว จะช่วยผลิตนักศึกษาให้เป็นบุคลากรในอุตสาหกรรม 4.0 ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จัด ณ ห้องประชุมผู้บริหาร ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาเขตพัฒนาการ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562

12/06/2019 16:22:25