สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ จัดงานชุมนุมนักศึกษาไทยในภาคตะวันตกของซาอุดีอาระเบีย

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2562 นายสรจักร บูรณะสัมฤทธิ กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานชุมนุมนักศึกษาไทยในภาคตะวันตกของซาอุดีอาระเบีย ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 15 กันยายน 2562 ณ อิสติรอหะห์อัลคุซามี เมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย เพื่อเป็นการยกระดับและพัฒนาศักยภาพของนักศึกษา สามารถนำความรู้ที่ได้รับกลับไปพัฒนาประเทศและเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพในสังคมต่อไป โดยมีนักศึกษาไทยจากมหาวิทยาลัยอุมมุลกุรอแห่งนครมักกะห์ มหาวิทยาลัยอิสลามแห่งนครมาดีนะห์ มหาวิทยาลัยกษัตริย์คาลิดแห่งเมืองอับฮา และมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมธิราช เข้าร่วมจำนวน 45 คน ซึ่งได้รับเกียรติจากวิทยากร 2 ท่านที่เดินทางมาจากประเทศไทย ได้แก่ นายวสุ (อีซา) เซ็นซม นายกสมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม และ ดร.อัลฮูดา ชนิดพัฒนา รองผู้อำนวยการศูนย์การสื่อสารการตลาดระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต มาบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษาเกี่ยวกับช่องทางการประกอบธุรกิจและตลาดออนไลน์ ตลอดจนจัดกิจกรรมสันทนาการให้กับนักศึกษาได้มีส่วนร่วม

19/09/2019 09:55:25