#เด็กวิทย์คอม “น้องมิคกี้” เบญจพล แก้วงามลอย ออกรายการ แจ๋ว แฟมิลี่ ช่อง 13

มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ขอปรบมือให้กับ “น้องมิคกี้” นายเบญจพล แก้วงามลอย นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และยังเป็นนักศึกษาทุนชมรม KBU Band ได้นำความสามารถทางด้านดนตรี ไปแสดงในรายการ แจ๋ว แฟมิลี่ ช่อง 13 พร้อมกับคุณปู่อาคม วชิรโรจน์ประภา ในเรื่อง “ดนตรีบำบัดของปู่กับหลานออทิสติก”  เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

“น้องมิคกี้” เป็นเด็กออทิสติกที่มีปัญหาด้านสื่อความหมาย อายุ 12 ปี แต่กลับมีความสามารถด้านการเล่นดนตรีหลายชนิด ขณะเดียวกันยังเก่งภาษาอังกฤษ และคณิตศาสตร์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากปู่ที่เป็นทั้งอาจารย์ผู้สอนและดูแล ปัจจุบัน 2 ปู่หลาน เล่นดนตรีเปิดหมวกตามตลาดนัดเพื่อหาทุนการศึกษาให้กับน้องมิคกี้

08/08/2019 10:21:21