มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

ชมรมเชียร์ลีดดิ้ง และชมรมเชียร์ลีดเดอร์มือเกษมบัณฑิตผนึกกำลัง กวาดรางวัลเวทีระดับประเทศ

ชมรมเชียร์ลีดดิ้ง และชมรมเชียร์ลีดเดอร์มือเกษมบัณฑิต สร้างผลงานระดับประเทศ ในการเเข่งขันรายการ Lactasoy Presents Thailand National Cheerleading Championships 2019  รุ่นอายุ 18 - 25 ปี (อุดมศึกษา) จัดขึ้นในวันที่ 19-20 ตุลาคม 2562 ณ สนามกีฬานิมิบุตร ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ   ซึ่งได้รับรางวัลพิเศษคือ     เข้าค่ายอบรมพิเศษเพื่อเพิ่มทักษะในระดับสากลกับทีมจากสมาพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้ง IFC ประเทศญี่ปุ่น และรับเงินสนับสนุน นักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง ที่จะไปแข่งขันชิงแชมป์โลก อีกจำนวน 100,000 บาท ด้วย ทั้งนี้ ผลงานโดยเด่นของทีมนักกีฬาเกษมบัณฑิตได้รับรางวัลต่างๆ ดังนี้

1.      รางวัลคะแนนรวมสูงสุด แกรนด์แชมป์เปี้ยน ถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

2.      ประเภท Cheerleading Double Team A รางวัลชนะเลิศ และ Team B รางวัลรองชนะเลิศอันดับ2

3.      ประเภท Individual Solo รางวัลชนะเลิศ

4.      ประเภท Urban Cheer รางวัลชนะเลิศ

5.      ประเภท Cheer Dance Team A รางวัลรองชนะเลิศอันดับ2 และ Team B รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3

6.      ประเภท Cheer Dance Double Team A รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1 และ Team B รางวัลรองชนะเลิศอันดับ4

7.      ประเภท Cheerleading Team A รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1 และ Team B รางวัลรองชนะเลิศอันดับ4

8.      ประเภท Cheerleading Small Group Team A รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1 และ Team B รางวัลรองชนะเลิศอันดับ6

นายณัฐวีร์ วิมลใส หรือน้องฟลุ้ค นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา หัวหน้าทีมนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ทีมนักกีฬาที่ได้คะแนนรวมชนะเลิศ รุ่นอายุ 18-25 ปี รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กล่าวว่า ขอขอบคุณแลคตาซอยที่ได้ให้การสนับสนุนการจัดงานแข่งขันเชียร์ลีดดิ้ง ทำให้นักกีฬาได้มีโอกาสแสดงความสามารถ ได้มารวมตัวกัน เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนต่างสถาบัน อยากให้เพื่อนๆ ต่างสถาบันได้มีโอกาสมาร่วมสนุกกันแบบนี้ทุกสถาบัน และอยากให้มีการสนับสนุนจัดการแข่งขันแบบนี้ต่อไป

"ผมเล่นกีฬานี้มา 7 ปีแล้ว ผ่านสนามแข่งขันใหญ่ๆ มาประมาณ 7 ครั้ง ทุกครั้งที่มาร่วมแข่งขันก็จะมีความรู้สึกตื่นเต้น กดดัน ก็มีโอกาสได้เรียนรู้ ได้มีการพัฒนาตัวเราเอง ซึ่งจะเป็นพื้นฐานการทำงานต่อไปในอนาคต และได้รู้จักเพื่อนใหม่กลับไปทุกครั้ง"

ขณะที่นางสาวนัฐกานต์ วงค์แสง หรือน้องหญิง นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจปี 4 มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต หนึ่งในสมาชิกทีมนักกีฬาของมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กล่าวว่า "ตนเองเล่นกีฬาประเภทนี้มาเป็นเวลา 3 ปีและเคยผ่านสนามการแข่งขันมาแล้ว 3 ครั้ง ทุกครั้งที่มาแข่งจะรู้สึกตื่นเต้น เพราะนอกจากบรรยากาศการแข่งขันที่มาเจอแล้ว ยังมีโอกาสได้สร้างมิตรภาพกับนักกีฬาทีมอื่นๆ และอยากฝากถึงน้องๆ รุ่นหลังๆ ให้สนใจกีฬาประเภทนี้ให้มากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยเล่น อยากให้เปิดใจให้กีฬานี้ ส่วนตัวแล้วเชื่อว่าการเล่นกีฬานี้จะสามารถนำไปต่อยอดและพัฒนาทักษะการใช้ชีวิตในอนาคตได้ เพราะการเล่นกีฬานี้ เราต้องหมั่นฝึกซ้อม ทำให้เรารู้จักทักษะการใช้ชีวิต มีความอดทน มีวินัย มีความรับผิดชอบ"

 

จัดโดย บริษัท แลคตาซอย จำกัด ร่วมกับกรมพลศึกษา กระทรวง การท่องเที่ยวและกีฬา บริษัท เอ็น.อี.เอ็กซ์.ที จำกัด หรือ เน็กซ์ คอมพานี (NEXT Company) และ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด  ทั้งนี้เพื่อค้นหาให้ทีมนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง เข้าร่วมการแข่งขันในระดับเอเชียและนานาชาติต่างๆ ตลอดจน ผลักดันให้กีฬาเชียร์ลีดดิ้งในประเทศไทย ให้มีความพร้อมในการแข่งขันยิ่งขึ้น 

 


21/11/2019 12:33:29

Facebook

Twitter

Line

Instagram

Youtube