อาจารย์และนักศึกษาชมรม Kasem Green Youth เข้ารับฟังความรู้จากเจ้าหน้าที่จากฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ สำนักงานเขตมีนบุรี  เรียนรู้และเตรียมความพร้อมในการเป็นแกนนำด้านการคัดเเยกขยะมูลฝอยในมหาวิทยาลัย และศึกษาดูงานที่บริษัท Waste Buy Delivery เขตลาดกระบัง โดยมี ดร.อิทธิกร ศรีจันบาล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สถานี รีไชเคิล วงษ์พาณิชย์สุวรรณภูมิ จำกัด และผู้บริหารมาให้การต้อนรับและเดินชมการคัดเเยกขยะภายในบริษัท

กิจกรรมนี้เป็นการเตรียมพร้อมขับเคลื่อนด้านการจัดการขยะมูลฝอยให้กับมหาวิทยาลัยเพื่อมุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว รวมทั้งเป็นการสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานภายนอกมหาวิทยาลัยในด้านสิ่งเเวดล้อมและสร้างทักษะและการเรียนรู้ในสถานการณ์จริงให้กับนักศึกษาในชมรม  และนักศึกษาเรียนรู้ว่า บนโลกนี้ไม่มีขยะมีแต่ทรัพยากรที่ีรอเราเก็บกลับไปใช้ประโยชน์ ช่วยสร้างจิตสำนึกและการกระตุ้นให้นักศึกษา ในชมรมสนใจต่อการคัดเเยกขยะเพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเอง   จัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2567

แชร์หน้านี้