คณะนิเทศศาสตร์จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการทำคลิปเพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนาแด่สามเณร เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 72 พรรษา ขึ้น เพื่อให้สามเณรที่ศึกษาได้มีความรู้และทักษะเรื่องเทคนิคการถ่ายภาพ การเล่าเรื่อง การตัดต่อคลิปด้วยแอพพลิเคชั่น CAPCUT บนสมาร์ทโฟน เพื่อผลิตคลิปวิดีโอที่ใช้สำหรับเผยแผ่พระพุทธศาสนาและใช้สื่อสังคมออนไลน์อย่างรู้เท่าทัน ไม่ตกเป็นเหยื่อของสื่อลวง โดย อ.ดร.รจนา พึ่งสุข อ.นฤวรรณ รักสกุล และผศ.ดร.นิภากร กำจรเมนุกูล เป็นวิทยากร และมีนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ ร่วมให้คำแนะนำแด่สามเณร ณ โรงเรียนพระปริยัติธรรม วัดผ่องพลองวิริยาราม ซอยลาซาล 46 เขตบางนา กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา

แชร์หน้านี้