เกษมบัณฑิตร่วมพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จัดกิจกรรมรับบริจาค ห่วงฝากระป๋องอลูมิเนียม ขวด PET เพื่อช่วยลดขยะพลาสติก เปลี่ยนขยะให้เป็นประโยชน์ ได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่มกราคม – สิงหาคม 2567 นี้ ดำเนินการบริจาคห่วงฝากระป๋องอลูมิเนียม และ ขวด PET รวมทั้งสิ้น 455.30 กิโลกรัม ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก “รีไซค์เคิลเดย์” นำส่งต่อเพื่อบริจาคให้กับมูลนิธิและโครงการต่างๆ อาทิ พี่ไม้กวาด (จัดทำชุดวิบวับ สะท้อนแสง โดยนำขวดเพ็ตใส ขวดขุ่น และฟิล์มยืด การผลิตชุด 1 ชุด จะนำขวดเพ็ตใส 42 ขวด ไปรีไซเคิลเป็นเส้นใย ถักทอ แล้วย้อนสีสะท้อนแสง เคลือบกันน้ำ)  โครงการแยกขวดช่วยหมอ เพื่อตัดเย็บชุด PPE (ชุด PPE 1 ชุด จะใช้ขวดขนาด 600 มิลลิลิตร จำนวน 18 ขวด)  มูลนิธิขาเทียม และ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม (Operation Smile Thailand)

.

โดยที่ผ่านมา กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ได้ดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2565 ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ : 3044.62 KgCO2eq.

ค่าเทียบเคียงจำนวนต้นไม้ในการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ : 320 ต้น

แชร์หน้านี้