นักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจการบิน (APDI) ชั้นปีที่ 2 และ 3 ได้บินลัดฟ้าสู่การผจญภัยครั้งใหม่ที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 6-7 กันยายน 2567 ทริปนี้ไม่ใช่แค่การท่องเที่ยวธรรมดา แต่เป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่จะเปลี่ยนมุมมองของพวกเขาต่ออุตสาหกรรมการบินไปตลอดกาล

   ณ ฟาร์มโชคชัย นักศึกษาได้เจาะลึกถึงต้นกำเนิดของอาหารบนเครื่องบิน เริ่มตั้งแต่การเลี้ยงวัวนม ไปจนถึงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมคุณภาพสูง พวกเขาได้เรียนรู้เทคนิคการรักษาความสดใหม่ของอาหารระหว่างเที่ยวบิน ซึ่งเป็นความท้าทายสำคัญในการบริการอาหารบนฟ้า

    ต่อด้วยการเยี่ยมชม PB Valley Khao Yai Winery ที่นี่นักศึกษาได้ดื่มด่ำกับความรู้เกี่ยวกับการผลิตไวน์ชั้นเลิศ พร้อมเรียนรู้ศิลปะการเลือกและเสิร์ฟไวน์ให้เข้ากับอาหารบนเครื่องบิน ทักษะสำคัญสำหรับการบริการในชั้นธุรกิจและเฟิร์สคลาส

นอกจากความรู้ด้านอาหารและเครื่องดื่ม นักศึกษายังได้สัมผัสธรรมชาติอันงดงามของเขาใหญ่ได้เสริมสร้างทักษะการทำงานเป็นทีมที่สำคัญในอุตสาหกรรมการบิน

ทริปทัศนศึกษาครั้งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่า การเรียนรู้ดีๆเกิดขึ้นได้นอกห้องเรียน เตรียมพร้อมนักศึกษา APDI สู่การเป็นมืออาชีพในวงการการบินอย่างแท้จริง

สนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์สุดพิเศษนี้และหลักสูตร APDI? ติดตามได้ที่ https://kbu.ac.th/apdi , https://www.facebook.com/KBUapdi แล้วมาร่วมบินสู่ฝันกับเรา!

#APDIเขาใหญ่ #ทัศนศึกษาการบิน #เรียนรู้นอกห้องเรียน #อาหารการบิน #ไวน์บนเครื่องบิน #ประสบการณ์จริงนักศึกษา #ฟาร์มโชคชัย #PBValleyWinery #นักศึกษาการบิน #อุตสาหกรรมการบิน

แชร์หน้านี้