สาขาวิชาการจัดการโรงแรมและภัตตาคาร

มุ่งเน้นด้านงานการให้บริการที่มีคุณภาพกับแก่ผู้เข้าพักและลูกค้า ตลอดจนเรียนรู้งานด้านโรงแรมและภัตตาคารอย่างรอบด้าน จากห้องฝึกปฎิบัติการ และการฝึกงานในแหล่งงานที่ได้มาตรฐานที่มหาวิทยาลัยมีความร่วมมือจากโรงแรมและภัตตาคารต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้พร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงานอย่างมีคุณภาพ

อาชีพหลังสำเร็จการศึกษา

  • ผู้จัดการโรงแรม หรือภัตตาคาร (Hotel Manager)

  • พนักงานต้อนรับ (Receptionist)

  • พนักงานสำรองห้องพัก (Reservation Agent)

  • พนักงานทำความสะอาดห้องพัก (Housekeeping)

  • พนักงานบริการในห้องอาหาร (Waitstaff)

  • พนักงานเสิร์ฟ (Server)

  • พนักงานบาร์ (Bartender)

  • เชฟ (Chef)

  • ผู้ประกอบการอาชีพอิสระ อาทิ ธุรกิจสปา ธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจที่พักโฮมสเตย์ เป็นต้น

ชื่อหลักสูตร

(ภาษาไทย) หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโรงแรมและภัตตาคาร

(ภาษาอังกฤษ) Bachelor of Arts Program in Hotel Management and Restaurant

ชื่อปริญญา

(ภาษาไทย) ศิลปศาสตรบัณฑิต (การจัดการโรงแรมและภัตตาคาร)

(ภาษาอังกฤษ) Bachelor of Arts (Hotel Management and Restaurant)

อักษรย่อปริญญา

(ภาษาไทย) ศศ.บ. (การจัดการโรงแรมและภัตตาคาร)

(ภาษาอังกฤษ) B.A. (Hotel Management and Restaurant)

จำนวนหน่วยกิตตลอดหลักสูตร 126 หน่วยกิต

คณะศิลปศาสตร์
ค่าใช้จ่ายเหมาจ่ายตลอดหลักสูตร อยู่ระหว่าง 230,000 – 270,000 บาท

 

แผนการศึกษา

รายวิชา

คุณสมบัติ