สาขาวิชาการจัดการโรงแรมและภัตตาคาร คณะศิลปศาสตร์ จัดภัตตาคารจำลอง ให้นักศึกษาได้ฝึกปฏิบัติการจัดการส่วนงานต่างๆ ภายในภัตตาคาร อาทิ การออกแบบตกแต่งอาหาร บรรยากาศภายในภัตตาคาร การปรุงอาหาร การคิดเมนูอาหาร งานบริการ ตลอดจนด้านการตลาด การจัดจำหน่าย เป็นต้น ซึ่งเป็นกระบวนการเรียนรู้ในรายวิชา Food Business And Restaurant Management ให้นักศึกษาการวางแผนการทำงานแบบอิสระ โดยได้รับคำแนะนำจากคณาจารย์ สร้างความมั่นใจ เตรียมความพร้อมสู่การทำงาน