การฝึกอบรมด้านการปฐมพยาบาล: สร้างความแตกต่างด้วยการเตรียมพร้อม

ทุกวินาทีคือชีวิต

ในโลกที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนและเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด การมีความรู้และทักษะในการช่วยเหลือชีวิตเป็นสิ่งที่มีค่ายิ่งนัก มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ร่วมมือกับสหคลินิกมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร ได้จัดการอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน ซึ่งเป็นการลงทุนที่สำคัญในทรัพยากรมนุษย์ที่สุดของสังคม

การอบรมนี้ไม่เพียงแต่เปิดโอกาสให้นักศึกษาและบุคลากรได้เรียนรู้เทคนิคการช่วยเหลือผู้ที่หมดสติหรือเป็นลม แต่ยังรวมถึงการฝึกทำ CPR และการใช้เครื่อง AED ซึ่งเป็นทักษะที่สามารถช่วยชีวิตได้จริงในสถานการณ์ฉุกเฉิน การฝึกอบรมดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมากจากนักศึกษาและบุคลากร แสดงให้เห็นถึงความตระหนักและความพร้อมที่จะเป็นผู้ช่วยเหลือในเวลาที่จำเป็น

การจัดอบรมที่ศูนย์การเรียนรู้ด้านการปฐมพยาบาลฉุกเฉินและการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน ซึ่งตั้งอยู่ที่ซอยรามคำแหง 172/2 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร นับเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยให้ผู้เรียนได้ฝึกฝนในสถานการณ์จำลองที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริง ทำให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความมั่นใจและพร้อมที่จะใช้ทักษะเหล่านี้ในชีวิตจริง

การมีความรู้ด้านการปฐมพยาบาลไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มความสามารถในการดูแลตนเองและคนรอบข้าง แต่ยังเป็นการแสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมที่เราอยู่ด้วย การฝึกอบรมเช่นนี้เป็นการลงทุนในความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคน และเป็นการยืนยันว่าทุกชีวิตมีคุณค่าและควรได้รับการช่วยเหลือเมื่อจำเป็น

ด้วยการเตรียมพร้อมและการฝึกฝนที่เข้มข้น นักศึกษาและบุคลากรได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาพร้อมที่จะเป็นผู้ช่วยเหลือที่มีคุณภาพและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม การฝึกอบรมด้านการปฐมพยาบาลเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยให้ทุกคนมีความพร้อมที่จะเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดและช่วยเหลือชีวิตของผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แชร์หน้านี้