มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต มอบดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ให้ผู้ทรงคุณวุฒิ

“พี่เอ้ สุชัชวีร์ อดีตอธิการบดี สจล.” และ “คุณสมหวัง แห่งหยั่นหว่อหยุ่น ตราเด็กสมบูรณ์”

มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จัดพิธีประสาทปริญญา ประจำปีการศึกษา 2564 โดยในปีนี้ สภามหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ได้มีมติมอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จำนวน 2 คน ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง อดีตนายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และอดีตนายกสภาวิศวกร ได้รับปริญญาวิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ประเภทวิชาการ สาขาวิชาการจัดการงานวิศวกรรม  ซึ่งนับเป็นผู้ที่สามารถนำความรู้ ความสามารถด้านงานวิศวกรเมืองมาช่วยพัฒนาประเทศ อาทิ การนำหลักการจัดการงานวิศวกรรม แก้ปัญหาน้ำท่วมขังในกรุงเทพมหานคร ด้วยแนวคิดโมเดลแก้มลิง สร้างพื้นที่เก็บน้ำขนาดเล็ก-ใหญ่ ทั่วเมือง เป็นโมเดลที่น้อมนำพระราชดำริจากล้นเกล้า รัชกาลที่ 9 เรื่องแก้มลิงมาต่อยอดเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมในกรุงเทพมหานคร การแก้ปัญหา “น้ำประปาเค็ม” ในกรุงเทพมหานคร ด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งสถานีสูบน้ำดิบที่น้ำทะเลหนุนไม่ถึง  ด้วยเทคโนโลยีระบบท่อและอุโมงค์ เป็นต้น และ นายสมหวัง  ตั้งสมบัติวิสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด ได้รับปริญญาศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ประเภททั่วไป สาขาวิชานวัตกรรมธุรกิจการค้าสมัยใหม่ เป็นผู้ต้นแบบแห่งนักคิด นักพัฒนา และสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ อาทิ การขยายผลิตภัณฑ์ให้ครบวงจรมากขึ้นยังผลให้สามารถผลิตเครื่องปรุงรสมากกว่า 188 ชนิด อาทิ ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำจิ้มประเภทต่าง ๆ น้ำส้มสายชู น้ำพริกเผา พริกไทยป่น ซอสพริก ซอสปลาเค็ม และสร้างแบรนด์ใหม่ คือ แม็กซัพ (MAXCHUP)  ไอ-เชฟ (i-chef) และไก่ แบรนด์ (Kai Brand) ซึ่งบรรดาผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งปวงนี้ ล้วนมาจากแนวคิดริเริ่มการนำนวัตกรรมในด้านต่าง ๆ มาผสมผสานกันจนได้รับการยอมรับระดับประเทศและระดับนานาชาติ
พิธีประสาทปริญญา ประจำปีการศึกษา 2564 จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องเกษมสโมสร ชั้น 3 อาคารเกษมพฤกษา มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า

20/02/2023 13:56:03